(`·.¸ Welcome to K2CN4'S 4RUM ¸.·´)
Welcome to K2CN4'S 4RUM - University Information Technology
Mời Bạn Đăng Ký để cùng giao lưu học hỏi về lĩnh vực CNTT với các thành viên khác của lớp K2CN4.
Doumo Arigatou Gozaimasu

(`·.¸ Welcome to K2CN4'S 4RUM ¸.·´)

๑๑۩۞۩๑๑ Diễn đàn lớp K2CN4, Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin - Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh ๑๑۩۞۩๑๑
 
Trang ChínhTrang ChủCalendarGalleryTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Mr.Lục
°º° Moderator °º°
°º° Moderator °º°
avatar

Nam
Sở Thích : lướt wed ,game

Character sheet
Số bài viết hay::
28/1000  (28/1000)

Bài gửiTiêu đề: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Thu Jul 16, 2009 8:47 am

Với VB mình học của thầy Trường, đề ôn tập thi lần nào cũng rất dễ, dường như cứ môn của thầy là đề thi bao giờ cũng mở , các bạn chỉ cần dành ra 2 tiếng tự học viết code là có thể đảm bảo tới 90% đỗ, 9,9% đỗ điểm cao còn lại 0,01% trượt do bạn ko tài nào nhớ nổi code khi học=> có vấn đề ..., Chắc chắn là ko ai thế roài. Vì vậy mà các bạn cố gắng dành ra 1 chút xíu thời gian (trong vòng nửa tháng ôn tập) của mình mà ngồi tự viết code , phải viết trên máy đó nhé. Cài đặt VB 6 thì không phải bàn roài, chắc chắn ai cũng có thể cài được, download nó về hoặc chạy ra quán mua cái đĩa là ngon lành khỏi mất công ngồi chờ. Nếu mà bạn ko viết trên máy mà ngồi học thuộc thì rất rất khó nhớ đó. ngồi học thuộc chỉ là học vẹt thui, mình vừa đọc vừa viết code sẽ dễ nhớ và tiếp thu nhanh đồng thời dễ phát hiện ra các lỗi mà mình gặp. Khắc phục được tình trạng khi làm bài thi sai 1 lỗi không bít ở chỗ nào dẫn đến rối => điểm kém có khi lại trượt . Vài ý kiến đóng góp có j sai sót mong mọi người bỏ quá cho. Tài liệu thi VB thì thầy có cho roài.

Các bạn có thể download video hướng dẫn tại trang web của thầy:

dontruongbt.spaces.live.com


Các bước làm bài:
B0: Tạo thư mục riêng
B1: Thiết kế cơ sở dữ liệu = Acsess và lưu vào thư mục của mình
B2: Thiết kế form như đề bài ra
+ Tích vào phần Microsoft ActiveX Data Objects 2.1 library: project/references/Microsoft ActiveX 2.1...
+ Mở module: project/Add Module/open
+lưu (Làm đến đâu lưu đến đó nha)
B3: Viết code (quan trọng nhất)
Các bạn chú ý câu lệnh kết nối bắt buộc phải được làm việc trên Module. các câu lệnh lấy dữ liệu thì làm việc trên form:

code trong module: (project/add Module/open)
public cnn as new ADODB.Connection
public dd as String
_________________________________________
Code tạo kết nối cơ sở dữ liệu với VB:
sub ketnoi()
dd="provider=Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data source="& App.path & "\CSDL.mdb"
if cnn.state=1 then cnn.close
cnn.CursorLocation=AdUseClient
cnn.open dd
end sub
________________****________________________
Code mở bảng lấy dữ liệu từ Accsess hiển thị trên form khi chạy:
Viết trên form :

Dim rstDL as new ADODB.Recordset
Dim strSQL as String
__________________________________________________
Sub mobang()
Dim strSQL as string
strSQL="ten bang"
if rstDL.state=1 then rstDL.close
rstDL.open strSQL,cnn,3,3
Set txtDanhSach.DataSource=rstDL
txtDanhsach.Datafield="Ten truong"
.......
chkDanhsach.DataSource=rstDL
chkDanhsach.DataField="ten truong"
(txtDanhSach và chkDanhsach ở đây là tên của ô text hoặc ô checkbox, khi thiết kế các bạn nhớ đặt để khỏi nhầm lẫn nhé, tùy theo yêu cầu của form có bao nhiêu trường mà ta Set bấy nhiêu trường hợp nhé)

Để kiểm tra xem có chạy không, các bạn vào form_load, gọi câu lệnh, nếu f5 mà hiện form là ok 5 điểm roài đó hố hố :
_____________________________________________________________________
private sub form_load()
call ketnoi
call mobang
end sub
______________________________________________________________________
Code các phím di chuyển và thoát:
code này làm việc trực tiếp trên nút cần di chuyển, double click vào nút đó viết code tương ứng:

__________________________________________________________________
Di chuyển về đầu:
private sub cmdDau_click()
rstDL.moveFirst
end Sub
_______________________
Di chuyển về trước:
Private Sub cmdTruoc_click()
if rstDL.Absoluteposition >1 then
rstDL.movePrevious
end if
end Sub
________________________
Di chuyển về sau:
Private Sub cmdSau_Click()
if rstDL.AbsolutePosition < rstDL.RecordCount
rstDL.MoveNext
end if
end Sub
_________________________
Di chuyển về cuối:
Private Sub cmdCuoi_Click()
rstDL.MoveLast
end Sub
________________________
Thứ Tự số bản Ghi đang làm việc:
Khi đếm số thứ tự làm việc, nó sẽ dựa trên khóa chính hay là khóa hiển thị đầu tiên trên form text, nên code sẽ để ở form text trên cùng để nhận diện sự thay đổi. Ta kick dup chuột vào ô text đầu và viết code:

Private Sub txtDanhsach_change()
lblvitri=rstDL.AbsolutePosition & "/" & rstDL.RecordCount
end Sub
__________________________
Thoát:

Private Sub cmdThoat_Click()
ON ERROR RESUME NEXT
iF MsgBox ("Bạn chắc chắn muốn thoát chứ?", VBYesNo + VBQuestion)=VBYes then
Unload Me
End if
End Sub
______________________________
Do mình ngồi ngoài quán, hem có VB nên hem test được chỗ nào viết sai cả, nếu chẳng may có chỗ nào lỗi các pro sửa giùm và bỏ qua náz. CHúc cả lớp thi đạt kết quả nhất!!!!!! :26:



Chữ Ký


Tạo hóa sinh em gọi trái dừa
Cùi dày nước ngọt lắm người ưa
Cán bộ nhân dân đều khao khát
LỘT áo em ra đã sướng chưa


Bác Nào thấy hay nhớ Thanks cho Tiểu Phụng đó!!!


Được sửa bởi «¸.๑Mít๑.¸» ngày Thu Jul 16, 2009 12:56 pm; sửa lần 1. (Reason for editing : error code)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
AmitTkDuong
°º° Moderator °º°
°º° Moderator °º°
avatar

Nam
Sở Thích : Movies, Music, Games & IT and more...

Character sheet
Số bài viết hay::
23/1000  (23/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Thu Jul 16, 2009 10:56 pm

thanks kiu LTP nhé hehe nhưng code cậu viết phải chay chứ :D tớ có phần code tớ viết các bạn cũng tham khảo nhé :09:

Các bước làm thì như bạn LTP đã post tớ chỉ post code để mọi người tham khảo thui nhé.


Code Form


Dim rstsinhvien As New ADODB.Recordset
Dim strsql As String


Sub LayNguon()
strsql = "sinhvien"
If rstsinhvien.State = 1 Then rstsinhvien.Close
rstsinhvien.Open strsql, cnn, 3, 3

Set txtmasv.DataSource = rstsinhvien
txtmasv.DataField= "masv"

Set txthoten.DataSource = rstsinhvien
txthoten.DataField= "hoten"

Set txtngaysinh.DataSource = rstsinhvien
txtngaysinh.DataField = "ngaysinh"

Set chkgioitinh.DataSource = rstsinhvien
chkgioitinh.DataField = "gioitinh"



Set txtdiachi.DataSource = rstsinhvien
txtdiachi.DataField = "diachi"


Set txtdienthoai.DataSource = rstsinhvien
txtdienthoai.DataField = "sodienthoai"


End Sub

Các điều khiển di chuyển:


Private Sub cmdcuoi_Click()
rstsinhvien.MoveLast
End Sub

Private Sub cmddau_Click()
rstsinhvien.MoveFirst
End Sub

Private Sub cmdsau_Click()
If rstsinhvien.AbsolutePosition < rstsinhvien.RecordCount Then
rstsinhvien.MoveNext

End If
End Sub

Private Sub cmdtruoc_Click()
If rstsinhvien.AbsolutePosition > 1 Then
rstsinhvien.MovePrevious
End If
End Sub

Private Sub cmdthoat_Click()
If MsgBox("Moi ban luu bai sau do nhap Yes, Thanks^^", vbYesNo + vbQuestion, "Khung Thoat") = vbYes Then
Unload Me
End If
End Sub

Private Sub Form_Unload(Cancel As Integer)
If MsgBox("Ban co muon thoat khoi chuong trinh khong?", vbOKCancel + vbQuestion, "Khung Thoat VB") =vbCancel Then
Cancel = 1
End If
End Sub


Vị trí của bản ghi:

Private Sub txtmasv_Change()
lblvt = rstsinhvien.AbsolutePosition & "/" & rstsinhvien.RecordCount
End Sub

_______________________
Private Sub Form_Load()
Call MoCSDL
Call LayNguon
End Sub
_______________________


Code Module

Public cnn As New ADODB.Connection
Public dd As String

Sub MoCSDL()
dd = "Provider=Microsoft.Jet.OLEDB.4.0; Data Source=" & App.Path & "\qlsinhvien.mdb"
If cnn.State = 1 Then cnn.Close
cnn.CursorLocation = adUseClient
cnn.Open dd
End Sub

Okei chỉ có 2 code Form và Module thui mọi người test nha tớ đã chạy ok rùi có lỗi gì mọi người cùng nhau thảo luận nha. Chúc cả nhà thi tốt :36:



Chữ Ký




 

ε[-ิิ_•ิ]з ۰۪۪۫۫●۪۫۰۰۪۪۫۫●۪۫۰ ε[-ิิ_•ิ]з


(`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
۰۪۪۫۫●۪۫۰«´¨`•..¤BBA-MMA¤..•´¨`»۰۪۪۫۫●۪۫۰
(¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)

ε[-ิิ_•ิ]з ۰۪۪۫۫●۪۫۰۰۪۪۫۫●۪۫۰ ε[-ิิ_•ิ]з
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.12a2.top-me.com
mjt_xinh
Super Mod
 Super Mod
avatar

Nữ
Sở Thích : ~.~ngủ nướng...hát hò ăn chơi nhảy múa~.~

Character sheet
Số bài viết hay::
17/1000  (17/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Fri Jul 17, 2009 2:52 pm

phần code thoát của D hay đấy .tớ thử rùi ok lém :g18: .mọi người đi thi làm tốt nha :g21:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhungxinh.co.cc/
mjt_xinh
Super Mod
 Super Mod
avatar

Nữ
Sở Thích : ~.~ngủ nướng...hát hò ăn chơi nhảy múa~.~

Character sheet
Số bài viết hay::
17/1000  (17/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Fri Jul 17, 2009 10:32 pm

Mà tớ bảo này.thầy bảo về nhà viết 15 lần code rùi nộp cho thầy là viết phần code bài nào?bài hum làm điều kiện hay bài học thực hành buổi cuối?mà có phải viết ko nhỉ? :c05:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhungxinh.co.cc/
AmitTkDuong
°º° Moderator °º°
°º° Moderator °º°
avatar

Nam
Sở Thích : Movies, Music, Games & IT and more...

Character sheet
Số bài viết hay::
23/1000  (23/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Sat Jul 18, 2009 9:42 am

bài nào cũng được nhưng code ngắn thui. Nên chọn bài Sinh Viên 5 dòng hehe :33:



Chữ Ký




 

ε[-ิิ_•ิ]з ۰۪۪۫۫●۪۫۰۰۪۪۫۫●۪۫۰ ε[-ิิ_•ิ]з


(`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
۰۪۪۫۫●۪۫۰«´¨`•..¤BBA-MMA¤..•´¨`»۰۪۪۫۫●۪۫۰
(¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)

ε[-ิิ_•ิ]з ۰۪۪۫۫●۪۫۰۰۪۪۫۫●۪۫۰ ε[-ิิ_•ิ]з
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.12a2.top-me.com
Mr.Lục
°º° Moderator °º°
°º° Moderator °º°
avatar

Nam
Sở Thích : lướt wed ,game

Character sheet
Số bài viết hay::
28/1000  (28/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Sat Jul 18, 2009 11:58 am

ôi dời cái thầy bảo cốt yếu là muốn các bạn chăm chỉ viết code cho thuộc để thi kết quả tốt, cái này là thiện ý của thầy , chứ nộp hay ko quan trọng j, quan trọng là các bạn nhớ được code để làm bài cho tốt là OK . Hí hí



Chữ Ký


Tạo hóa sinh em gọi trái dừa
Cùi dày nước ngọt lắm người ưa
Cán bộ nhân dân đều khao khát
LỘT áo em ra đã sướng chưa


Bác Nào thấy hay nhớ Thanks cho Tiểu Phụng đó!!!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Mr.Lục
°º° Moderator °º°
°º° Moderator °º°
avatar

Nam
Sở Thích : lướt wed ,game

Character sheet
Số bài viết hay::
28/1000  (28/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Sat Jul 18, 2009 12:02 pm

«¸.๑Mít๑.¸» đã viết:
thanks kiu LTP nhé hehe nhưng code cậu viết phải chay chứ :D tớ có phần code tớ viết các bạn cũng tham khảo nhé :09:

Các bước làm thì như bạn LTP đã post tớ chỉ post code để mọi người tham khảo thui nhé.



Khỏi cần thanks chay, có cái nút thanks to đùng kia kìa hé hé



Chữ Ký


Tạo hóa sinh em gọi trái dừa
Cùi dày nước ngọt lắm người ưa
Cán bộ nhân dân đều khao khát
LỘT áo em ra đã sướng chưa


Bác Nào thấy hay nhớ Thanks cho Tiểu Phụng đó!!!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Leo20
New Member
New Member
avatar

Nữ

Character sheet
Số bài viết hay::
4/1000  (4/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Sun Jul 19, 2009 4:07 pm

:09: Hừ thank tớ đây này. Code của MrLuc đã đươc Leo sửa lại nhìu chỗ rồi đấy :-p :08:



Chữ Ký



Khi bạn sinh ra nước mắt của bạn là nụ cười của tất cả mọi người.
Khi bạn lớn lên, sống sao để, khi bạn ra đi nụ cười của bạn là nước mắt của tất cả mọi người!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Mr.Lục
°º° Moderator °º°
°º° Moderator °º°
avatar

Nam
Sở Thích : lướt wed ,game

Character sheet
Số bài viết hay::
28/1000  (28/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Mon Jul 20, 2009 4:47 pm

Cảm ơn Leo20 đã sửa giùm. Nhưng theo tớ cái biến strSQL cậu cho vào là không cần thiết. Bởi không cần khai báo nó thì VB cũng luôn tự hiểu được nó, vả lại bạn khai báo nó ở biến toàn cục trên form rồi thì cần j khai báo ở trong hàm mobang() làm j nữa. bạn cứ test thử đi



Chữ Ký


Tạo hóa sinh em gọi trái dừa
Cùi dày nước ngọt lắm người ưa
Cán bộ nhân dân đều khao khát
LỘT áo em ra đã sướng chưa


Bác Nào thấy hay nhớ Thanks cho Tiểu Phụng đó!!!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Leo20
New Member
New Member
avatar

Nữ

Character sheet
Số bài viết hay::
4/1000  (4/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Mon Jul 20, 2009 6:13 pm

Mr.Lục đã viết:
Cảm ơn Leo20 đã sửa giùm. Nhưng theo tớ cái biến strSQL cậu cho vào là không cần thiết. Bởi không cần khai báo nó thì VB cũng luôn tự hiểu được nó, vả lại bạn khai báo nó ở biến toàn cục trên form rồi thì cần j khai báo ở trong hàm mobang() làm j nữa. bạn cứ test thử đi


:g16: Hĩ nhầm chứ đâu có để khai báo trong Sub mở đâu không hỉu sao nó vô đó chứ viết ở trên rùi mà.:-p :g20:



Chữ Ký



Khi bạn sinh ra nước mắt của bạn là nụ cười của tất cả mọi người.
Khi bạn lớn lên, sống sao để, khi bạn ra đi nụ cười của bạn là nước mắt của tất cả mọi người!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Cu0ngMjt
ღ†ღ[Admin].[K2cn4]ღ†ღ
ღ†ღ[Admin].[K2cn4]ღ†ღ
avatar

Nam
Sở Thích : Game Online võ lâm 1 ,ps2, ...

Character sheet
Số bài viết hay::
14/1000  (14/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Thu Jul 23, 2009 3:49 pm

mọi người xem đây là lỗi gì nhé :



còn đây là sau khi ấn debug



trước đó đã chạy kết nối thành công rồi .đã kiểm tra lại csdl và tên trường chuẩn rồi nhé . hix cái lỗi này hay gặp phải :(



Chữ Ký


:r11:♥️♥️♥️ ღღ Nhung là số 1 ,là tất cả , là duy nhất ღღ ♥️♥️♥️:r11:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/cuong-mjt
AmitTkDuong
°º° Moderator °º°
°º° Moderator °º°
avatar

Nam
Sở Thích : Movies, Music, Games & IT and more...

Character sheet
Số bài viết hay::
23/1000  (23/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Thu Jul 23, 2009 4:12 pm

sorry vi ko co vietkey, theo nhu loi o trong bang debug cai' nay` la do khong tim thay file "qlsinhvien.mdb". Cac ban phai nho truoc khi lam bai phai tao 1 thu muc. Sau do tao CSDL rui luu vao folder. Rui tao Form rui save form, project,module vao trong cung folder. Neu cac ban gap loi nay thi khac phuc nhu tren nha. Chuc moi nguoi mai lam bai thi tot.

Chu' y: Nhung ai dung ban VS portable chi duoc luu cac file ngoai desktop neu cac ban luu vao folder hoac bat ky phan vung nao deu se khong tim thay file da luu. Thanks :09:



Chữ Ký




 

ε[-ิิ_•ิ]з ۰۪۪۫۫●۪۫۰۰۪۪۫۫●۪۫۰ ε[-ิิ_•ิ]з


(`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
۰۪۪۫۫●۪۫۰«´¨`•..¤BBA-MMA¤..•´¨`»۰۪۪۫۫●۪۫۰
(¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)

ε[-ิิ_•ิ]з ۰۪۪۫۫●۪۫۰۰۪۪۫۫●۪۫۰ ε[-ิิ_•ิ]з
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.12a2.top-me.com
Cu0ngMjt
ღ†ღ[Admin].[K2cn4]ღ†ღ
ღ†ღ[Admin].[K2cn4]ღ†ღ
avatar

Nam
Sở Thích : Game Online võ lâm 1 ,ps2, ...

Character sheet
Số bài viết hay::
14/1000  (14/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   Thu Jul 23, 2009 4:15 pm

:c05: tao làm lại được rồi lúc tao viết code chỗ khai báo biến lại để ADODB.connection
đáng nhẽ phải là .RecordSet
ok làm chạy ngon lành rồi hi vọng mai làm con 8 thôi :c13:



Chữ Ký


:r11:♥️♥️♥️ ღღ Nhung là số 1 ,là tất cả , là duy nhất ღღ ♥️♥️♥️:r11:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/cuong-mjt
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!   

Về Đầu Trang Go down
 
TL ôn thi VB- vẫn đề cần chú ý!!!!
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
(`·.¸ Welcome to K2CN4'S 4RUM ¸.·´) :: K2CN4-IT :: Học Tập :: * Các Môn Đã học * :: Visual Basic-
Chuyển đến